โรคสะเก็ดเงิน อาการเริ่มแรกที่คุณต้องระวัง

โรคสะเก็ดเงินเป็นโรคผิวหนังเรื้อรังที่พบได้บ่อย แต่หลายคนอาจไม่ทราบว่า อาการเริ่มแรกของโรคสะเก็ดเงินเป็นอย่างไร วันนี้เรามาทำความรู้จักกับโรคสะเก็ดเงิน และอาการเริ่มแรกที่คุณควรสังเกตและระวังให้ดี เพื่อการรักษาที่ทันท่วงทีและมีประสิทธิภาพ

อาการเริ่มแรกของโรคสะเก็ดเงิน

สะเก็ดเงินที่หัว-อาการเริ่มแรก

อาการเริ่มแรกของโรคสะเก็ดเงินที่พบได้บ่อย ได้แก่ เริ่มมีผื่นแดงนูนเป็นวงกลมหรือรูปไข่ ซึ่งมักจะมีขุยสีขาวเงินหรือมีสีแดงบนผิวหนัง ผิวบริเวณที่เป็นผื่นมักจะหนาและแห้งกว่าผิวปกติ และมักมีอาการคันและเจ็บร่วมด้วย บางครั้งอาจมีอาการแสบร้อนที่ผิวหนัง ขุยที่ลอกออกมาอาจทำให้ผิวแตกและมีเลือดออกได้

โรคสะเก็ดเงินไม่ใช่โรคผิวหนัง ถึงแม้จะเกิดที่ผิวหนังก็ตาม สาเหตุจริงๆ เกิดจากระบบน้ำเหลืองในร่างกายผิดปกติ

หมอบอล-แพทย์แผนไทย-ภาณุวัฒน์-ชี้นิ้ว

ตำแหน่งที่มักพบโรคสะเก็ดเงินในช่วงอาการเริ่มแรก

ตำแหน่งที่มักเจอโรคสะเก็ดเงินที่มีอาการเริ่มแรกได้แก่ บริเวณหนังศีรษะ ข้อศอก เข่า และบริเวณหลังใบหู แต่ก็สามารถเกิดขึ้นได้ในทุกส่วนของร่างกาย ผู้ป่วยบางรายอาจมีอาการที่เล็บร่วมด้วย เช่น เล็บหนา เปราะ มีสีเปลี่ยนไป หรือมีร่องลึก ในบางกรณีอาจพบอาการที่ข้อต่อ เช่น ข้อบวมแดง ข้อติด และมีการเคลื่อนไหวได้ยากขึ้น

สิ่งสำคัญที่ควรทราบคือ โรคสะเก็ดเงินมักจะเป็นๆ หายๆ ในช่วงแรก แต่ในระยะที่กำเริบหนัก ผู้ป่วยจะมีผื่นที่เห็นได้ชัดเจนและมีอาการคันที่รุนแรง ในระยะที่สงบ ผื่นอาจยุบลงและดูดีขึ้นได้ระยะหนึ่ง แต่อย่างไรก็ตาม หากไม่ได้รับการรักษาที่เหมาะสม โรคสะเก็ดเงินอาจลุกลามและส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตในระยะยาว

ยังไม่แน่ใจว่าเป็นสะเก็ดเงินหรือเปล่า??

หาข้อมูลเพิ่มเติมและอ่านบทความเกี่ยวกับอาการเริ่มแรกของโรคสะเก็ดเงิน
คลิกที่ปุ่มด้านล่างได้เลย

วิธีสังเกตอาการเริ่มแรกของโรคสะเก็ดเงิน

สะเก็ดเงินที่ผิว-อาการเริ่มแรก

วิธีสังเกตโรคสะเก็ดเงินในช่วงอาการเริ่มแรกที่ถูกต้อง คือ หมั่นสังเกตการเปลี่ยนแปลงของผิวหนังอย่างสม่ำเสมอ หากพบว่าผื่นแดงนูน มีขุย คันหรือเจ็บ โดยเฉพาะบริเวณหนังศีรษะ ข้อพับ และซอกผิว ควรรีบปรึกษาแพทย์ผิวหนังโดยเร็ว เพื่อวินิจฉัยอาการและวางแผนการรักษาที่เหมาะสม

การรักษาโรคสะเก็ดเงิน ด้วยผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ

ผลิตภัณฑ์-สะลอง-แก้สะเก็ดเงิน-แก้อาการสะเก็ดเงิน

การรักษาโรคสะเก็ดเงิน ตั้งแต่ระยะแรกเริ่มจะช่วยควบคุมอาการกำเริบ ลดการลุกลามของโรค และป้องกันภาวะแทรกซ้อนต่างๆ ได้เป็นอย่างดี แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติอย่าง “สะลอง” เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ ด้วยสารสกัดจากสมุนไพรที่เป็นตำรับยาจากแพทย์แผนไทย มีส่วนช่วยบรรเทาอาการของโรคสะเก็ดเงินอย่างได้ผลดีไม่มีสารเคมีตกค้าง และไม่มีสเตียรอยด์ สามารถใช้ได้ต่อเนื่อง

สะลองมีหลายผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับแต่ละส่วนของร่างกาย ที่มีอาการสะเก็ดเงิน เช่น บาล์มทาผิวสะลอง เป็นครีมเข้มข้น ใช้ทาผิวบริเวณที่เป็นสะเก็ดเงิน ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ลดอาการคัน ลดการลุกลามของสะเก็ดเงิน ถ้ามีอาการที่หัว ก็แนะนำ แชมพูสะลอง ช่วยลดอาการคัน แสบ ที่หนังศีรษะ ลดการลุกลามของสะเก็ดเงินบริเวณศีรษะได้ดี สบู่สะลอง ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน ลดอาการคัน ลดผื่นแดง ควบคุมอาการจากสะเก็ดเงินที่ผิวหนัง ยาน้ำมะกรูดสะลอง ยาน้ำตำรับยาจากแพทย์แผนไทย ปรับสมดุลในร่างกาย ปรับน้ำเหลืองที่เสีย ลดการอักเสบ สำหรับดื่มเพื่อบำรุงร่างกายจากภายใน

สะเก็ดเงินที่หลัง-ยารักษาโรคสะเก็ดเงิน-สมุนไพร-รักษา

นอกจากการรักษาด้วยผลิตภัณฑ์ธรรมชาติแล้ว การปรับพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน เช่น การพักผ่อนนอนหลับให้เพียงพอ การจัดการความเครียด การดูแลผิวให้ชุ่มชื้น และหลีกเลี่ยงปัจจัยกระตุ้นต่างๆ ก็มีส่วนช่วยควบคุมอาการของโรคสะเก็ดเงินได้เป็นอย่างดี

สะเก็ดเงินเรื้อรัง รักษาไม่หาย ท้าให้ลอง!!

โทร.093-589-3555 จัดส่งให้ฟรีเฉพาะคุณ

ไลน์-ปุ่ม
ปุ่ม-โทรออก

สรุป

โรคสะเก็ดเงิน อาการเริ่มแรก อาจแอบแฝงอยู่โดยไม่รู้ตัว แต่หากเรารู้จักสังเกตอาการ พบแพทย์เพื่อวินิจฉัยและรักษาอย่างทันท่วงที ร่วมกับการใช้ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติอย่าง สะลอง ก็จะสามารถควบคุมโรคและใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข อย่าปล่อยให้โรคสะเก็ดเงินเป็นอุปสรรคของชีวิตอีกต่อไป

พท.ภ.ภาณุวัฒน์ เทวโรทร
พท.ภ.ภาณุวัฒน์ เทวโรทร
Articles: 1

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึกการตั้งค่า