ยาทาสะเก็ดเงินสูตรที่ไม่มีสเตียรอยด์มีไหม??

หลายคนคงสงสัยว่า หากเราเป็นโรคสะเก็ดเงิน ที่ขึ้นตามผิวหนังในจุดต่าง ๆ ตามร่างกายของเรา แล้วจะทำยังไงดี บางคนอาจจะใช้การรักษาด้วยยาทาที่ได้จากโรงพยาบาลหรือคลีนิค บางคนอาจจะซื้อยาทาสะเก็ดเงินจากโฆษณาทางเว็บไซต์ หรือช่องทางจัดจำหน่ายในโซเชียลมีเดียต่างๆ แต่เราก็ยังอยากได้ยาทาสะเก็ดเงินสูตรที่ไม่มีสเตียรอยด์อยู่ดี แล้วเราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าสินค้าที่เราซื้อมาปลอดภัย แล้วสามารถรักษาให้ดีได้จริงๆ?

สเตียรอยด์จริงๆ แล้วคืออะไร อันตรายจริงหรือเปล่า หากเราได้รับสเตียรอยด์เป็นจำนวนมากเกินไป จะเกิดผลเสียอะไรต่อร่างกายเราไหม คำถามเหล่านี้ เราได้หาคำตอบมาให้แล้ว คุณไม่จำเป็นต้องกังวลมากเกินไป แล้วผลิตภัณฑ์ที่เป็นยาทาเพื่อการรักษาโรคสะเก็ดเงิน ก็มีขายในท้องตลาดเป็นจำนวนมาก เราจะมีหลักเกณฑ์ในการเลือกซื้ออย่างไร ลองอ่านบทความนี้ คุณจะได้คำตอบสำหรับการดูแลสะเก็ดเงินที่ได้ผล และปลอดภัย

ครีม-ทาผิว-บาล์ม
รีวิว-สะเก็ดเงินที่ตัว

สารบัญ

โรคสะเก็ดเงินคืออะไร??

สะเก็ดเงิน-คืออะไร

ความเข้าใจผิดของคนส่วนใหญ่ จะเข้าใจว่าสะเก็ดเงินเป็นโรคผิวหนัง แต่แท้จริงแล้วสะเก็ดเงิน เป็นโรคที่เกิดจากความผิดปกติของระบบน้ำเหลือง หรือระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายของเรา ทำให้เกิดการอักเสบ เกิดเป็นผื่นแดง เกิดอาการคัน มีน้ำเหลืองไหลในรายที่เป็นแผลอักเสบอย่างรุนแรง นั่นคือคำตอบว่าสะเก็ดเงินไม่ใช่โรคผิวหนัง หากแต่เกิดจากภายในร่างกายของเรา เป็นโรคภายใน ที่ส่งผลต่อภายนอกร่างกายของเรา ฉะนั้นการรักษาแต่เพียงภายนอก เป็นยาทาใช้ภายนอกอย่างเดียว อาจไม่พอต่อการทำให้อาการดีขึ้นได้ จำเป็นต้องมียาสำหรับดูแลจากภายในด้วย

แล้วสะเก็ดเงินหน้าตาเป็นอย่างไร สะเก็ดเงินมีหลายประเภท แต่ส่วนใหญ่จะมีอาการผื่นแดง หรือเป็นตุ่มแดง ค่อนไปทางน้ำตาล บางรายจะมีขุยสีขาวๆ หลุดร่อนออกมาจากบริเวณที่เป็นผื่นแดง หรือตุ่มเหล่านั้น หากมีอาการอักเสบรุนแรง จะมีอาการคัน หรือแสบบริเวณที่เป็นได้ด้วย หากผู้ป่วยเกาบริเวณที่เป็นอย่างรุนแรง อาจทำให้มีหนอง หรือเลือด ไหลออกมา ทำให้เป็นแผลพุพองได้

สะเก็ดเงินเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น เกิดจากกรรมพันธ์ุ เกิดจากสัมผัสสารเคมี เกิดจากการเปลี่ยนของฮอร์โมนหรือภูมิคุ้มกันในร่างกายก็ได้ แต่สะเก็ดเงินไม่ใช่โรคติดต่อ ไม่สามารถแพร่เชื้อได้ด้วยการสัมผัส หรือการใช้ของร่วมกัน แต่มีแนวโน้มที่ส่งต่อทางกรรมพันธ์ุได้ คุณจึงควรใช้ผลิตภัณฑ์ยาทาสะเก็ดเงินที่ไม่มีสเตียรอยด์ จะปลอดภัยที่สุด

อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับโรคสะเก็ดเงินเพิ่มเติม

ปรึกษาปัญหาโรคสะเก็ดเงิน หรือสั่งซื้อสินค้า

ปุ่ม-โทรออก-สะลอง
Call Center โทร.093-589-3555
ปุ่ม-เพิ่มเพื่อน-ไลน์-สะลอง
@inthanonherbal
หรือจะสั่งซ์้อผ่านทางแอพพลิเคชั่น Lazada หรือ Shopee ก็สั่งได้เลย มีส่วนลดตลอด
สะลอง-lazada-shop-icon
shopee-shop-icon

สเตียรอยด์คืออะไร อันตรายจริงไหม??

สเตียรอย-คืออะไร-อันตรายหรือเปล่า

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า “สเตียรอยด์” มาบ้าง หรือบางคนก็ไม่เคยได้ยินมาเลย คงเกิดความสงสัยว่าคืออะไร แล้วสำคัญยังอย่างไรกับการรักษาสะเก็ดเงิน จริงๆ แล้วสเตียรอยด์เป็นฮอร์โมนชนิดหนึ่งที่ร่างกายของเรา ก็สามารถสร้างออกมาได้ แต่ร่างกายสร้างออกมาได้น้อยมาก เป็นตัวที่ทำให้ร่างกายทำงานได้เป็นปกติ

แต่หากเราได้รับสเตียรอยด์เป็นจำนวนมาก ก็จะเกิดผลเสียตามมา เช่น ทำให้ไตหรือตับ ของเราทำงานหนัก จนทำให้เป็นโรคไต หรือตับมีปัญหาได้ ซึ่งสเตียรอยด์ที่สร้างจากสารเคมีสังเคราะห์ จะพบมากในกลุ่มของยาที่ช่วยบรรเทาอาการคัน หรืออักเสบ เมื่อใช้แล้วจะทำให้อาการคัน หรืออักเสบ ลดลงอย่างรวดเร็ว แต่ข้อเสียคือทำให้ไตกับตับเราทำงานหนัก จึงต้องควบคุมการใช้ยาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น หากได้รับสเตียรอยด์มากจนเกิดไป อาจเกิดอันตรายถึงชีวิตได้

อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับสารสเตียรอยด์

ความแตกต่างระหว่างยาทาสะเก็ดเงินแบบสมุนไพรไม่มีสเตียรอยด์ และแบบสารเคมี?

ยาทา-แก้สะเก็ดเงิน-สมุนไพร

ในท้องตลาดทั่วไป ผลิตภัณฑ์สำหรับทาเพื่อรักษาอาการของโรคสะเก็ดเงินมีมากมาย และหลากหลายมาก แต่หลักๆ จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ

 1. ยาทาสะเก็ดเงินแบบสารเคมี
 2. ยาทาสะเก็ดเงินแบบสมุนไพรที่ไม่มีสเตียรอยด์

ยาทาสะเก็ดเงินแบบสารเคมี

เป็นยาทาแก้สะเก็ดเงินที่ผลิตหรือมีส่วนผสมหลักที่มาจากสารเคมี หรือสารสังเคราะห์ที่มาจากสารเคมีเลียนแบบธรรมชาติ หรือกลุ่มยาทาแก้คัน ซึ่งข้อดีคือจะออกฤทธิ์ในการรักษาได้ไว เห็นผลการรักษาได้ดี แต่ข้อเสียคือ สารเคมีบางชนิดเป็นพิษต่อร่างกายหากใช้ต่อเนื่องเป็นเวลานาน และอาการสะเก็ดเงินมักจะกลับมากำเริบใหม่ หากตัวยาหมด หรือไม่ได้ใช้ต่อเนื่อง ทำให้ต้องใช้ยาต่อเนื่อง ตลอดไป ซึ่งเปลืองทั้งเงิน และทำมีสารเคมีตกค้างในร่างกายได้ด้วย

ยาทาสะเก็ดเงินแบบสมุนไพร ไมีมีสเตียรอยด์

ยาทาแก้สะเก็ดเงินแบบนี้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากสมุนไพรธรรมชาติ หรือในบางยี่ห้อ อาจจะมีการผสมสารเคมีลงไปบ้าง จะเป็นยาทาสะเก็ดเงิน ไม่มีสเตียรอยด์ที่ค่อนข้างหาได้ยากในท้องตลาด เนื่องจากสมุนไพรที่นำมาทำเป็นตัวยา ต้องได้รับการควบคุมการผลิตจากแพทย์แผนไทยผู้เชี่ยวชาญ ต้องมีโรงงานที่สามารถนำตัวสมุนไพรต่างๆ มารวมกันเป็นตำรับยา เพื่อที่จะทำให้ตัวยาทามีฤทธิ์สามารถยับยั้งสะเก็ดเงินได้

ทำให้บางยี่ห้อในท้องตลาด นิยมแอบใส่สารสเตียรอยด์ เพื่อทำให้ผู้ที่ใช้ตัวยาทานั้น เห็นผลการทำงานได้รวดเร็ว ซึ่งการใส่สเตียรอยด์ลงไปในสมุนไพร จะทำให้สมุนไพรบางตัว ไม่มีสรรพคุณเป็นยา ออกฤทธิ์ในทางยาไม่ได้ และที่สำคัญคือผิดกฏหมายด้วย เพราะสเตียรอยด์ต้องจ่ายหรือใช้โดยแพทย์เท่านั้น

ฉะนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นยาทาแก้สะเก็ดเงินแบบสมุนไพร จึงต้องดูว่าขึ้นทะเบียนจาก อย. มั้ย มีโรงงานเป็นหลักแหล่งมั้ย และมีแพทย์หรือเภสัชกร หรือมีผู้เชี่ยวชาญในการดูแลการผลิตด้วยมั้ย เราจึงแนะนำผู้ป่วยสะเก็ดเงินทุกคนให้ใช้ ยาทาแก้สะเก็ดเงินสะลอง ในการแก้สะเก็ดเงินตามร่างกาย

ยาทาสะเก็ดเงิน ไม่มีสเตียรอย-สรรพคุณ-บาล์ม-สะลอง-ยาทาสะเก็ดเงิน
leg-review
body-review

บาล์มทาผิวสะลอง สูตรพรีเมียม

บาล์ม-ทาผิว-สะลอง

บาล์มทาผิว “สะลอง” แตกต่างจากครีมทาผิวสะเก็ดเงินทั่วๆ ไป ในท้องตลาด เพราะเรามีตำรับยาที่เป็นสูตรสำหรับสะเก็ดเงินโดยเฉพาะ เป็นตำรับยาโบราณที่ถ่ายทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น คิดค้นสูตรจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องสมุนไพรไทยเฉพาะทาง ผ่านการวิจัยและพัฒนามาอย่างยาวนาน จนเป็นสูตรที่สามารถใช้ได้เองด้วยตัวเอง ที่บ้านได้เลย เราใช้สมุนไพรธรรมชาติเป็นส่วนประกอบ มีส่วนสมุนไพรเอง และปลูกเองแบบไร้สารเคมี คุณจึงมั่นใจได้ในความสะอาด ปลอดภัย

และที่สำคัญ บาล์มทาผิวสะลองเป็น ยาทาสะเก็ดเงินที่ไม่มีสเตียรอยด์100% ไม่แต่งสี ไม่แต่งกลิ่น ไม่มีสารเคมีอันตรายใดๆ สามารถใช้ทาบริเวณที่เป็นสะเก็ดเงินได้บ่อยๆ และใช้ต่อเนื่องได้นาน โดยไม่มีผลข้างเคียงใดๆ ทั้งสิ้น

บาล์มทาผิวสะลองผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐานสากล ใช้เครื่องจักรที่ทันสมัย ควบคุมการผลิตโดยเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญ และมีการตรวจสอบมาตรฐานการผลิต และความปลอดภัยอยู่ตลอดเวลา

บาล์มทาผิวสะลอง ใช้บริเวณไหนได้บ้าง

 1. ใช้ทาผิว บริเวณที่เป็นสะเก็ดเงิน มีผื่นแดง มีขุย ทาบางๆ หลังอาบน้ำ เช้า-เย็น ช่วยลดอาการคัน แสบ ลดการอักเสบ
 2. ใช้ทาบริเวณที่เล็บ เพื่อการดูแลสะเก็ดเงินที่เล็บได้ผลดีด้วย
 3. สามารถใช้ทาแผลสด แผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก เพื่อบรรเทาอาการ ลดการเกิดแผลเป็นได้
 4. คนที่เป็นเบาหวาน มีแผลที่หายยากเนื่องจากโรคเบาหวาน น้ำตาลสูง สามารถใช้บาล์มทาผิวสะลองทาที่แผล ช่วยให้แผลสมานกันได้เร็วขึ้น

ส่วนประกอบของบาล์มทาผิวสะลอง

ส่วนประกอบ-ครีม-บาล์ม
 • ว่านหางช้าง – ช่วยขจัดผด ผื่น น้ำเหลืองไม่ดี ลดการอักเสบ
 • ทองพันชั่ง – แก้โรคเรื้อน ผด ผื่น คัน ลดการอักเสบ
 • พลูคาว – แก้น้ำเหลืองเสีย แก้โรคผิวหนัง ขับพิษ
 • รางจืด – ช่วยถอนพิษในร่างกาย รางจืด แก้สะเก็ดเงินได้ผลดี
 • ใบน้อยหน่า – แก้อาการกลากเกลื้อน โรคผิวหนังต่างๆ

รีวิวจากผู้ที่ได้ใช้บาล์มทาผิวสะลอง แล้วอาการดีขึ้น

สะเก็ดเงินที่เล็บ-ครีมทา-รักษา-สมุนไพร
สะเก็ดเงิน-ที่เล็บ-รักษาด้วย-สมุนไพร-สะลอง

ผลลัพท์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ผลลัพท์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สะเก็ดเงินที่หลัง-ยารักษาโรคสะเก็ดเงิน-สมุนไพร-รักษา

ผลลัพท์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ประเภทของยาทาสะเก็ดเงินมีอะไรบ้าง?

1.น้ำมันดิน หรือทาร์ (Tar)

น้ำมันดินหรือทาร์ (Tar) เป็นสารเคมีในกลุ่มไฮโดรคาร์บอนที่ได้มาจากการกลั่นของอินทรีย์ธาตุ มีสรรพคุณในการช่วยรักษาสะเก็ดเงิน โดยเฉพาะสะเก็ดเงินที่ศีรษะ แต่มีข้อเสียคือ มีสีและมีกลิ่นที่ไม่น่าใช้ และน้ำมันดินของแท้หาซื้อได้ยาก รวมถึงยังออกฤทธิ์ได้ช้า

2.น้ำมันมะพร้าว

คือน้ำมันที่เกิดจากการเคี่ยว หรือกลั่นเนื้อมะพร้าว เพื่อสกัดเอากรดลอริกออกมา ซึ่งกรดลอริกมีสรรพคุณในการลดการอักเสบ ลดอาการคัน ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น สารใช้ได้ทั้งการทาที่ผิว หรือรับประทานได้ในบางตำรับ แต่ข้อเสียคือ อาจมีการเติมสเตียรอยด์เข้าไปได้ และน้ำมันมะพร้าวยังมีความเหนอะหนะ มีกลิ่นหืน และเห็นผลช้าเช่นกัน

3.ยาทาสะเก็ดเงินสูตรที่ไม่มีสเตียรอยด์

เป็นยาทาในรูปแบบครีมบาล์ม สำหรับทาผิว ใช้ภายนอกโดยเฉพาะ เป็นยาทาแก้คันจากผิวหนังอักเสบ จะผลิตจากสมุนไพรที่เป็นตำรับยาสำหรับแก้สะเก็ดเงินโดยเฉพาะ จะไม่มีการใช้สารเคมีอื่นใดนอกจากสมุนไพรธรรมชาติ และไม่สามารถที่จะใส่สารสเตียรอยด์เข้าไปได้ เพราะจะทำให้ฤทธิ์ยาของสมุนไพรหายไป

ยาทาบางตำรับ เช่น บาล์มทาผิวสะลอง นอกจากจะช่วยแก้สะเก็ดเงินที่ผิวได้แล้ว ยังสามารถใช้ทาเล็บ ในรายที่เป็นสะเก็ดเงินที่เล็บได้ด้วย คุณควรจะเลือกผลิตภัณฑ์ยาทาสะเก็ดเงินที่ไม่มีสเตียรอยด์ และเป็นสมุนไพรจากผู้จัดจำหน่ายที่น่าเชื่อถือ มีการรับรองจาก สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และมีรีวิวจากผู้ใช้จริง รวมถึงสามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ เพื่อที่จะแนะนำในการใช้ยา และการควบคุมอาหารเพิ่มเติมด้วย จะทำให้ได้ยาทาที่มีประสิทธิภาพ และปลอดภัยอย่างแท้จริง

ปรึกษาปัญหาโรคสะเก็ดเงิน หรือสั่งซื้อสินค้า

ปุ่ม-โทรออก-สะลอง
Call Center โทร.093-589-3555
ปุ่ม-เพิ่มเพื่อน-ไลน์-สะลอง
@inthanonherbal
หรือจะสั่งซ์้อผ่านทางแอพพลิเคชั่น Lazada หรือ Shopee ก็สั่งได้เลย มีส่วนลดตลอด
สะลอง-lazada-shop-icon
shopee-shop-icon

เคล็ด (ไม่) ลับ ปกป้องผิวจากสะเก็ดเงิน

เมื่อเราทราบแล้วว่ายาทาสะเก็ดเงินที่ดี ไม่มีสเตียรอยด์มีอะไรบ้าง ตอนนี้ก็จะถึงเวลาที่จะช่วยตัวยาอีกทาง เพื่อให้ร่างกายของเราได้ทำการฟื้นตัวเอง ซ่อมแซม และช่วยในการลดการอักเสบ หรืออาการคันอีกทาง จะทำให้ตัวยาทำให้งานได้เต็มที่ และยังช่วยให้เรามีสุขภาพกาย และสุขภาพใจที่ดีขึ้นได้ด้วย ด้วยเคล็ดลับง่ายๆ สามารถทำเองที่บ้านได้ เพื่อช่วยให้สะเก็ดเงินดีขึ้นได้อย่างปลอดภัย และรวดเร็วยิ่งขึ้น

1.ควบคุมอาหารอย่างเคร่งครัด จำเป็นที่ผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงินต้องคำนึงถึงอาหารที่จะทานเข้าไป เพราะอาหารบางชนิดเป็นอาหารแสลงต่อโรค จะทำให้อาการกำเริบหากทานเข้าไป และอาหารบางชนิดจะทำให้ตัวยาทำงานได้ไม่เต็มที่อีกด้วย

อ่านเรื่อง “เป็นโรคสะเก็ดเงิน กินอะไรได้บ้าง?”

2.ตากแดดอ่อนๆ ในยามเช้า หรือยามเย็น วันละ 15 นาที เพื่อให้ผิวหนังได้รับรังสี UVB อย่างสม่ำเสมอ จะช่วยให้สะเก็ดเงินที่ผิวหนัง อาการทุเลาลงได้ แต่อย่าตากแดดแรงจัด หรือนานเกินไป จะทำให้เกิดฝ้า หรือกระได้

3.ออกกำลังกายเป็นประจำ 15-30 นาที ทุกวัน จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง และมีส่วนทำให้ระบบภูมิคุ้มกัน หรือระบบน้ำเหลืองของเรา ทำงานเป็นปกติมากขึ้น จะทำให้ลดการอักเสบได้จากภายในร่างกาย

4.อย่าเครียด อย่ากังวล เพราะความเครียดจะส่งผลโดยตรงกับระบบฮอร์โมน และระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ยิ่งเราเครียดมากเท่าไหร่ อาการของสะเก็ดเงินจะยิ่งรุนแรงเท่านั้น นอกจากนี้ ความเครียด กังวล หากสะสมเป็นเวลานานๆ อาจะทำให้ผู้ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าเพิ่มเติมได้อีกด้วย

5.พักผ่อนนอนหลับให้เพียงพอ ควรจะเข้านอนแต่หัวค่ำ ในช่วงเวลาไม่เกิน 4 ทุ่ม เพราะการนอนดึกจะทำให้ร่างกายพักผ่อนได้ไม่เต็มที่ ทำให้ร่างกายอ่อนแอ ส่งผลต่อภูมิคุ้มกันของร่างกายได้ และยังทำให้ร่างกายไม่สามารถซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในร่างกายได้เต็มที่อีกด้วย

6.หลีกเลี่ยงปัจจัยกระตุ้นอื่นๆ เช่น การสูบบุหรี่ การดื่มแอลกอฮอล์ และการถูกสารเคมีอันตรายเป็นเวลานานๆ ปัจจัยเหล่านี้ เป็นการกระตุ้นให้สะเก็ดเงินกำเริบอยู่ตลอดเวลา ส่งผลให้การรักษาเป็นไปได้ยาก หรือใช้เวลานานกว่าเดิม และยังทำให้สะเก็ดเงินกำเริบ หรือลุกลามไปที่บริเวณอื่นได้ด้วย

7.ทานยาและใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ทาผิวอย่างสม่ำเสมอ ควรเลือดผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากสมุนไพรธรรมชาติ 100% ไม่มีส่วนผสมของสเตียรอยด์ และสารเคมีอันตราย ต้องไปรับมาตราฐานตรารับรองจาก อย. มีที่ตั้งบริษัทชัดเจน มีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา จะทำให้คุณได้ยาทาที่ช่วยดูแลสะเก็ดเงินได้อย่างดี และปลอดภัยต่อร่างกายในระยะยาว

สรุป

ยาทาแก้สะเก็ดเงินที่ไม่มีสเตียรอยด์มีอยู่จริง ผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงินควรจะเลือกยาทาให้เหมาะกับอาการที่เป็น ควรจะพิจารณาเรื่องของความปลอดภัยเป็นหลัก บางยี่ห้ออาจจะทำให้เห็นผลลัทพ์ได้เร็ว แต่นั่นอาจหมายถึงว่า มีการแอบใส่สารสเตียรอยด์ลงไปในผลิตภัณฑ์เหล่านั้น คุณควรจะตรวจสอบให้ดีว่าผลิตภัณฑ์ที่คุณซื้อมานั้นมีการขึ้นทะเบียนจาก อย. หรือไม่ มีโรงงานที่ได้มาตรฐานหรือไม่ จัดจำหน่ายโดยบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือหรือไม่ มีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาหรือเปล่า เหล่านี้จะทำให้คุณได้ยาทาเพื่อแก้สะเก็ดเงินที่มีประสิทธิภาพ ปลอดภัย ไม่ต้องลองผิดลองถูกอีกต่อไป

ปรึกษาปัญหาโรคสะเก็ดเงิน หรือสั่งซื้อสินค้า

ปุ่ม-โทรออก-สะลอง
Call Center โทร.093-589-3555
ปุ่ม-เพิ่มเพื่อน-ไลน์-สะลอง
@inthanonherbal
หรือจะสั่งซ์้อผ่านทางแอพพลิเคชั่น Lazada หรือ Shopee ก็สั่งได้เลย มีส่วนลดตลอด
สะลอง-lazada-shop-icon
shopee-shop-icon

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

วรุณ ศรีวรา เทคนิคการแพทย์สมุนไพรไทย
วรุณ ศรีวรา เทคนิคการแพทย์สมุนไพรไทย

วรุณ ศรีวรา เทคนิคการแพทย์สมุนไพรไทย และผู้เขียนบทความประจำเว็บ salongherbal.com

Articles: 4

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • Always Active

บันทึกการตั้งค่า