เป็นโรคสะเก็ดเงิน กินอะไรได้บ้าง??

เพราะการดูแลสะเก็ดเงินถือเป็นเรื่องไม่ง่าย จะต้องอาศัยการดูแลร่างกายในหลากหลายส่วนผนวกเข้าด้วยกัน ทั้งการใช้ครีมเฉพาะสะเก็ดเงินเพื่อแก้สะเก็ดเงินเฉพาะจุด การหาหมอรักษาสะเก็ดเงินเก่ง ๆ สำหรับคนที่เป็นโรคสะเก็ดเงินรุนแรง ซึ่งในผู้ป่วยเบื้องต้นถึงปานกลางที่ไม่ได้รุนแรงมากก็สามารถรักษาสะเก็ดเงินด้วยตัวเอง หรือใช้วิธีดูแลโรคสะเก็ดเงินด้วยสมุนไพรควบคู่ไปได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งปัจจุบันการดูแลสะเก็ดเงินธรรมชาติก็เป็นวิธีที่นิยมและมีความปลอดภัยอย่างมากด้วยเช่นกัน

เพราะเมื่อไรก็ตามที่เป็นโรคสะเก็ดเงินแล้วก็มักจะเป็น ๆ หาย ๆ เนื่องจากอาการของโรคนั้นขึ้นอยู่กับเรื่องของระดับภูมิคุ้มกันร่างกาย และหากผู้ป่วยเลือกทานแต่ยาปฏิชีวนะตลอดเวลาก็อาจจะก่อให้เกิดโรคอื่น ๆ ตามมา รวมทั้งเป็นการทำลายสุขภาพในทางอ้อมได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้น การใช้สมุนไพรดูแลสะเก็ดเงินแบบธรรมชาติ กำลังเป็นแนวทางสำคัญของผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงิน ที่จะต้องปฏิบัติเพื่อให้ร่างกายได้สามารถฟื้นตัวและเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ซึ่งเป็นกลไกสำคัญที่เกิดจากธรรมชาติ นอกจากจะต้องหาสมุนไพรในการดูแลโรคสะเก็ดเงินที่ได้รับรองความปลอดภัยและเลือกดูที่ส่วนผสมเป็นสำคัญแล้ว การเลือกทานอาหารในชีวิตประจำวัน ก็ล้วนแต่มีผลต่อการกระตุ้นโรคหรือทำให้โรคสะเก็ดเงินสงบลงด้วยเช่นกัน

อาหารมีผลต่อโรคสะเก็ดเงินจริงหรือไม่ !?

โรคสะเก็ดเงิน (Psoriasis) เป็นความผิดปกติซึ่งเกิดมาจากส่วนของเซลล์ในร่างกาย ซึ่งจะทำให้ภูมิคุ้มกันในร่างกายทำงานผิดพลาด ส่งผลให้เซลล์ผิวหนังไม่แข็งแรง โดยโรคสะเก็ดเงินจะมีอาการเกิดขึ้นที่บริเวณผิวหนัง โดยจะอักเสบเป็นขุยขาว ทั้งนี้ โรคสะเก็ดเงินไม่สามารถทำให้หายขาดได้ในเร็ววัน เนื่องจากจะไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริงของโรค ไม่ว่าจะหาหมอเฉพาะทางสะเก็ดเงินเก่ง ๆ หาไปที่โรงพยาบาลดังๆ ที่รักษาสะเก็ดเงินเฉพาะทาง ก็จะวินิจฉัยและรักษาได้ตามอาการเท่านั้น เพราะทางการแพทย์เชื่อว่าโรคสะเก็ดเงินมาจากข้อบกพร่องของเม็ดเลือดขาวซึ่งมีส่วนสำคัญต่อระบบภูมิคุ้มกันร่างกายเป็นปัจจัยหลัก

และสะเก็ดเงินอาจจะมีสาเหตุร่วมจากปัจจัยอื่น ๆ เช่น กรรมพันธุ์ ความเครียด และผลข้างเคียงจากยารักษาโรคบางชนิดอย่าง ยารักษาความดันหรือยาโรคหัวใจ เป็นต้น ซึ่งปัจจัยหลักทั้งหมดล้วนขึ้นอยู่กับพฤติกรรมของผู้ป่วยเป็นหลัก และไม่ว่าจะเคยมีประวัติการป่วยมาก่อนหรือไม่ หากไม่มีพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่ไม่ดีย่อมจะกระตุ้นและส่งผลต่อการเกิดโรคได้ด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ อาหารจัดเป็นหนึ่งในพฤติกรรมด้านการบริโภค ซึ่งจะมีผลต่อระบบภูมิคุ้มกันและการสร้างสุขภาวะต่าง ๆ ในร่างกายอย่างมาก การทานอาหารที่ดีมีประโยชน์จะช่วยส่งเสริมเรื่องระบบภูมิคุ้มกันโดยตรง ทำให้ผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงินทุเลาบรรเทาอาการ ไม่มีอาการกำเริบที่รุนแรง ซึ่งการเลือกทานอาหารจะมีผลต่อระบบต่อมไร้ท่อ ฮอร์โมน ลงลึกถึงระดับเซลล์ ไม่ใช่แค่การใช้ครีมทารักษาสะเก็ดเงินเพื่อบรรเทาอาการเท่านั้น

คุณค่าทางโภชนการอาหารที่เราทานในแต่ละวัน จะทำให้ร่างกายผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงินได้รับการดูแลจากภายในร่างกายอย่างแท้จริง จัดเป็นรูปแบบของการแก้สะเก็ดเงินด้วยธรรมชาติที่ปลอดภัย และจะต้องหมั่นใส่ใจเรื่องอาหารที่ทานอย่างสม่ำเสมอเป็นประจำทุกวัน ควบคู่กับการดูแลร่างกายด้วยวิธีต่าง ๆ

สั่งซื้อสินค้าสะลอง ราคาพิเศษพร้อมส่งฟรีทั่วประเทศ

กดที่ปุ่มด้านล่างได้เลย

ปุ่ม-โทรออก-สะลอง
คอลเซ็นเตอร์ โทร.093-589-3555
ปุ่ม-เพิ่มเพื่อน-ไลน์-สะลอง
เพิ่มเพื่อนในไลน์ @inthanonherbal
หรือจะสั่งซ์้อผ่านทางแอพพลิเคชั่น Lazada หรือ Shopee ก็สั่งได้เลย มีส่วนลดตลอด
สะลอง-lazada-shop-icon
shopee-shop-icon

อาหารอะไรบ้าง ที่กระตุ้นให้โรคสะเก็ดเงินรุนแรงขึ้น !?

เห็นได้ชัดเจนว่าอาหารมีส่วนช่วยในการรักษาระบบภูมิคุ้มกันร่างกายได้เป็นอย่างดี ทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น และเป็นวิธีแก้สะเก็ดเงินได้ด้วยวิธีการทางธรรมชาติ ในทางกลับกันการเลือกทานอาหารมีความสำคัญอย่างมาก เพราะอาหารมีผลต่อการกระตุ้นให้โรคลุกลามหรือกำเริบหนักได้ด้วยเช่นกัน และวันนี้เราจะมาดูกันว่าอาหารอะไรที่คนเป็นสะเก็ดเงินควรหลีกเลี่ยง เพราะมันจะเข้าไปกระตุ้นโรคให้ลุกลามรุนแรงหนักเพิ่มขึ้น จะทำให้ผิวหนังเกิดการอักเสบ เรียกง่าย ๆ ว่าอาหารที่คนเป็นโรคสะเก็ดเงินห้ามกิน จะมีดังต่อไปนี้

1.เนื้อแดง นม ไข่

meat-milk-egg-good-food-psoriasis

เลี่ยงการทานเนื้อสัตว์ที่มีสีแดงเข้ม รวมทั้งนมและไข่ เนื่องจากมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน เรียกว่า arachidonic acid โดยมีงานวิจัยได้ชี้ว่ากรดชนิดนี้สามารถกระตุ้มให้เกิดการสร้างโรคสะเก็ดเงินขึ้นมาได้ ดังนั้น ผู้ที่กำลังรักษาสะเก็ดเงินด้วยตัวเองควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีส่วนผสมดังกล่าว

ชนิดของอาหารที่ควรหลีกเลี่ยง

 • เนื้อแดง โดยเฉพาะเนื้อวัว
 • ไส้กรอก เบคอน รวมทั้งผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเนื้อแดง
 • เมนูที่ทำจากไข่

2.กลูเตน (Gluten)

gluten-free-vegetable-pasta

กลูเตนคือ ชนิดของโปรตีนพบได้ในเอนโดสเปอร์มของธัญพืช จำพวก ข้าวสาลี ข้าวบาร์เลย์ และข้าวโพด เป็นต้น โดยจะมีมีความเหนียวนุ่ม ยืดหยุ่นและไม่ละลายในน้ำ ซึ่งผู้ป่วยโรคที่ระบบภูมิคุ้มกันตอบสนองต่อกลูเตน (Celiac Disease) รวมทั้งผู้ป่วยที่เกี่ยวข้องกับโรคระบบภูมิคุ้มกันต่าง ๆ อย่าง โรคสะเก็ดเงิน ควรเลี่ยงการทานโปรตีนชนิดนี้ เพราะจะกระตุ้นให้สะเก็ดเงินเพิ่มขึ้นได้ง่ายและรวดเร็ว

ชนิดของอาหารที่ควรหลีกเลี่ยง

 • ข้าวสาลี
 • ข้าวบาร์เลย์ ข้าวไรย์ มอลต์
 • พาสต้า บะหมี่ ขนมที่มีส่วนผสมจากกลูเตน
 • เบียร์และแอลกอฮอร์
 • ซอสและเครื่องปรุงที่มีส่วนผสมของกลูเตน
 • อาหารแปรรูปบางชนิดที่มีส่วนผสมกลูเตน 

3.อาหารแปรรูป

process-food-can

การทานอาหารแปรรูปบ่อย ๆ จะเป็นการเพิ่มแคลอรี่บางส่วนโดยไม่จำเป็น สามารถนำไปสู่โรคอ้วนและโรคเมตาบอลิซึม รวมไปถึงการเกิดภาวะสุขภาพเรื้อรังที่ทำให้เกิดการอักเสบตามมา โดยมีความเชื่อมโยงอย่างมีนัยเกี่ยวกับการเกิดโรคสะเก็ดเงิน ซึ่งวิธีการดูแลโรคสะเก็ดเงินด้วยสมุนไพร จะต้องไม่เกี่ยวกับการทานอาหารแปรรูป ควรเลี่ยงอาหารแปรรูปที่มีน้ำตาล เกลือ และไขมันสูง

สำหรับอาหารแปรรูปอาจจะสังเกตได้ยาก เนื่องจากได้ทำการใส่ส่วนผสมไว้แล้วหลายอย่าง ควรเลือกอาหารแปรรูปที่มีสลากกำกับไว้อย่างชัดเจน ซึ่งในสลากอาหารของไทย จะกำหนดให้ระบุไว้หากมีส่วนผสมของกลูเตน เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถหลีกเลี่ยงได้

ชนิดของอาหารที่ควรหลีกเลี่ยง

 • เนื้อสัตว์แปรรูป
 • ไส้กรอกต่างๆ
 • อาหารสำเร็จรูปต่าง ๆ 
 • อาหารกระป๋อง
 • ผักและผลไม้กระป๋อง

4.ผักกลุ่ม Nightshades

fresh-fruits-adn-vegetable

ผักไนท์เฉด (Nightshade) ไม่ใช่ผักชนิดใดชนิดหนึ่ง แต่เป็นกลุ่มผักที่บริเวณขั้วผลมีหัวจุก เจริญเติบโตได้ดีเมื่อแสงน้อยหรือตอนกลางคืน ทางการแพทย์ได้แนะนำให้ผู้ป่วยบางกลุ่มหลีกเลี่ยงการทานผักกลุ่มไนท์เฉด แม้ว่าจะมีประโยชน์และเป็นที่นิยม แต่สำหรับผู้ป่วยโรครูมาตอยด์ (เกี่ยวกับข้อ) รวมทั้งโรคสะเก็ดเงินควรเลี่ยง เพราะจะไปขัดต่อการดูแลสะเก็ดเงินได้ เนื่องจากผักในกลุ่มไนท์เฉดจะมีสารโซลานีน (solanine) ซึ่งมีผลต่อระบบย่อยอาหารและเป็นสาเหตุของการอักเสบต่าง ๆ ในร่างกาย

ชนิดของอาหารที่ควรหลีกเลี่ยง

 • มะเขือเทศ 
 • มันฝรั่ง 
 • มะเขือยาว 
 • มะเขือเปราะ
 • มะเขือม่วง
 • แตงกวา
 • พริกหวาน
 • พริกไทย 
 • แตงโม

5.เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

wine-spirits-beer-alcohol-psoriasis

ในทางการแพทย์ เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอร์ มีผลเสียต่อเรื่องระบบภูมิคุ้มกันโดยตรง หากทานเข้าไปจะเป็นการกระตุ้นให้ธาตุไฟกำเริบ หรือร่างกายร้อน ทำให้เกิดอาการลุกลามของโรคสะเก็ดเงินนั้นเอง หากมีอาการโรคสะเก็ดเงิน ไม่ควรดื่มในปริมาณมาก เพราะจะทำให้การดูแลสะเก็ดเงินที่หัวและตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายไม่มีประสิทธิภาพ ดีที่สุดคือไม่ควรทานเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์อีกเลย จะช่วยทำให้โรคสะเก็ดเงินดีขึ้นได้ไว และเป็นการช่วยรักษาอีกทางนึงด้วย

แล้วเป็นโรคสะเก็ดเงิน จะกินอะไรได้บ้าง ??

การเลือกทานอาหาร ถือเป็นการรักษาสะเก็ดเงินด้วยธรรมชาติที่ร่างกายต้องการ เพราะการแก้สะเก็ดเงินนั้น สำคัญที่พฤติกรรมในการบริโภคของผู้ป่วยด้วยเช่นกัน หากไม่เลือกทานอาหารที่เหมาะสมกับตนเอง ก็จะไม่สามารถแก้สะเก็ดเงินให้ดีขึ้นได้ โดยหลายคนที่เลือกใช้ครีมทาเพื่อรักษาสะเก็ดเงินแต่เพียงภายนอกนั้น มันเป็นเพียงการรักษาสะเก็ดเงินที่ปลายเหตุเท่านั้น

ฉะนั้น อาหารจึงเป็นปัจจัยแรกที่ส่งผลต่อการกำเริบและมีส่วนช่วยบรรเทา และลดระดับความรุนแรงของโรคสะเก็ดเงินได้ดี เพราะหากเลือกอาหารที่เหมาะสม จะสามารถต้านการอักเสบของโรคสะเก็ดเงิน ทั้งนี้ กลุ่มอาหารที่ควรเลือกทาน ควรเน้นที่อาหารที่มีคุณสมบัติในด้านการต่อต้านการอักเสบ มีอาหารที่มีคุณสมบัติดังที่กล่าวมา และผู้ป่วยดรคสะเก็ดเงินควรทาน ได้แก่อะไรบ้างมาดูกันเลย

1.ผักและผลไม้

fresh-fruit-vegetable-pink-wall

กลุ่มอาหารจำพวกผักและผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง จะมีสารออกฤทธิ์สำคัญที่จะช่วยลดปฏิกิริยาออกซิเดชันและการอักเสบในร่างกายได้ดี การทานอาหารกลุ่มเหล่านี้ เป็นการแก้สะเก็ดเงินแบบธรรมชาติ อย่างปลอดภัย และทำได้ทุกวัน ดังนั้น ในทุกวันควรเพิ่มผักและผลไม้ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง และเลือกชนิดของผักผลไม้ ให้เหมาะสมกับวัยของผู้ป่วยสะเก็ดเงิน ก็จะช่วยบรรเทาและต้านการอักเสบจากระบบภายในร่างกายได้เป็นอย่างดี

ตัวอย่างผักและผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง

 • อะโวคาโด
 • แอปเปิ้ล
 • ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เช่น สตอเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ เชอร์รี่ เป็นต้น 
 • สับปะรด
 • มะพร้าว
 • เสาวรส
 • ฝรั่ง
 • มะละกอ
 • กล้วย 

2.ปลาน้ำทะเลลึกที่มีโอเมก้า-3

salmon-deep-sea-omega3

ปลาทะเลน้ำลึกจะมีไขมันที่มีประโยชน์อย่างโอเมก้า-3 ซึ่งจะช่วยลดและต้านการอักเสบ โดยมีงานวิจัยหลายชิ้นได้รับรองว่า โอเมก้า-3 เป็นสารสำคัญที่ช่วยลดการอักเสบตามร่างกายได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยชี้ให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างโอเมก้า-3 และโรคสะเก็ดเงินว่าช่วยให้อาการทุเลาลงได้อย่างมีนัยสำคัญ ฉะนั้นการทานปลาที่มีโอเมก้า-3 จึงช่วยบรรเาทอาการสะเก็ดเงินได้

แต่ก็ต้องทานอย่างพอดี เพราะปลาทะเลบางประเภท มีผลทำให้โรคสะเก็ดเงินเกิดการอักเสบมากขึ้น กระตุ้นให้เกิดผื่นแดงมากขึ้น ไม่ควรทานมากเกิดไป

ตัวอย่างปลาที่มี โอเมก้า-3

 • แซลมอน
 • ปลาซาร์ดีน 
 • ปลาเทราท์ 
 • ปลาค็อด

3.น้ำมันที่ดีต่อหัวใจ

black-olives-oil-quality

หลายคนที่เป็นสะเก็ดเงินที่หัวหรือตามร่างกาย อาจจะมีความเชื่อว่า การทานไขมันเป็นเรื่องที่ผิดหรือไม่ดี ซึ่งที่จริงแล้ว การเลือกทานน้ำมันที่ดีนั้น มีความจำเป็นต่อร่างกาย เพียงแต่ต้องเลือกทานเฉพาะน้ำมันบางชนิดและบริโภคแต่น้อย ให้เพียงพอแต่ความต้องการของร่างกายเท่านั้น ซึ่งน้ำมันที่ดีจะช่วยบำรุงหัวใจ โดยในน้ำมันจะมีกรดไขมันเช่นเดียวกับปลาทะเลน้ำลึกที่มีโอเมก้า-3 มีฤทธิ์ในการต้านการอักเสบของร่างกาย ช่วยบรรเทาโรคสะเก็ดเงินได้ดี และทำให้ร่างกายแข็งแรงอีกด้วย

ตัวอย่างน้ำมันที่เหมาะแก่การบริโภค

 • น้ำมันมะกอก 
 • น้ำมันมะพร้าว 
 • มันเมล็ดแฟลกซ์ 
 • น้ำมันดอกคำฝอย

ทานสมุนไพรอะไรได้บ้าง ที่ช่วยแก้โรคสะเก็ดเงิน??

การใช้วิธีดูแลโรคสะเก็ดเงินด้วยสมุนไพร เป็นวิธีที่นิยมและทำกันมานานสำหรับคนไทย สามารถแก้และบรรเทาอาการของโรคได้จริง โดยในทางแพทย์แผนไทย มีการเลือกวิธีดูแลโรคสะเก็ดเงินด้วยสมุนไพรหลายชนิดด้วยกัน ได้แก่ มะกรูด, ขมิ้น, พลูคาว, ข้าวเย็นเหนือ-ใต้, เหงือกปลาหมอ, คงคาเดือด, ขันทองพยาบาท เป็นต้น

ซึ่งเมื่อฟังชื่อสมุนไพรสำหรับโรคสะเก็ดเงินแล้ว ก็มีทั้งพืชที่คุ้นเคยและไม่คุ้นหูอยู่หลายชนิด หลายชนิดก็หายาก หลายชนิดต้องมาผ่านการปรุงเป็นยาก่อนถึงจะทำให้เกิดสารสำคัญ โดยการจะใช้ประโยชน์จะต้องนำมาสกัดเป็นสมุนไพรแก้โรคสะเก็ดเงินโดยเฉพาะ หากไม่สะดวก ปัจจุบันนี้ก็มีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเรื่องสะเก็ดเงินออกมาให้ใช้ได้ง่ายๆ แล้ว เช่น ผลิตภัณฑ์จากสะลอง เป็นต้น ซึ่งผ่านกรรมวิธีในการสกัดเรียบร้อยแล้ว โดยผู้เชี่ยวชาญและเภสัชกรที่เชี่ยวชาญ จากโรงงานที่ทันสมัย มีการใช้สมุนไพรในปริมาณที่เหมาะสมถึงจะได้ประสิทธิภาพทางยาและมีความปลอดภัยต่อผู้บริโภค

หากใช้สมุนไพรแก้โรคสะเก็ดเงินเองแบบผิด ๆ ก็จะไม่ได้รับการดูแลที่มีประสิทธิภาพ เรียกได้ว่าวิธีดูแลโรคสะเก็ดเงินด้วยสมุนไพรมีความปลอดภัยสูงเหมาะแก่การนำมาแก้โรค แต่ก็ต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีการรับรองจาก อย. แล้วเท่านั้น หากอยากหายาสมุนไพรเพื่อดูแลโรคสะเก็ดเงิน ก็สามารถเลือกซื้อได้ที่บริษัท อินทนนท์ เฮอเบิล จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดูแลสะเก็ดเงินยี่ห้อ “สะลอง” สั่งซื้อได้ง่ายไม่ยาก เพราะมีช่องทางการสั่งซื้อทางออนไลน์เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับมีผู้เชี่ยวชาญ คอยให้คำปรึกษาเรื่องโรคสะเก็ดเงินอยู่ตลอดเวลา

Salong-kaffir-lime-properties
Salong-all-product

ทานอาหารเสริมอะไรได้บ้าง ที่จะปลอดภัย??

เชื่อว่าผู้ป่วยสะเก็ดเงินที่มีอาการเรื้อรัง จะต้องหาอาหารเสริมมาทาน เพื่อดูแลสะเก็ดเงินอย่างแน่นอน แต่การเลือกอาหารเสริมนั้นก็มีผลโดยตรงต่ออาการสะเก็ดเงินด้วยเช่นกัน ควรพิจารณาจากความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์เป็นสิ่งสำคัญ และจะต้องดูถึงส่วนผสมที่ร่างกายจะได้รับด้วยเช่นกัน 

ทั้งนี้ การทานอาหารเสริมเพื่อแก้สะเก็ดเงินสามารถทำได้ และไม่ได้น่ากลัวอย่างที่ใครคิด บางคนอาจจะกังวลว่าอาหารเสริมนั้นไม่ได้ช่วยดูแลสะเก็ดเงินได้เหมือนกับการได้ยาเคมีปฏิชีวนะ ซึ่งมีงานวิจัยในปี 2556 จากแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ชี้ให้เห็นว่าอาหารเสริมที่ดี จะมีส่วนช่วยลดการอักเสบโรคสะเก็ดเงิน ซึ่งผู้ที่เป็นสะเก็ดเงินที่หัว หรือตามร่างกายควรได้รับส่วนของไขมันที่มีประโยชน์ วิตามินดี วิตามินบี12 และซีลีเนียม เพราะจะส่งผลให้บรรเทาอาการและแก้โรคสะเก็ดเงินได้จริง 

ปัจจุบันผู้คนหันมาใช้วิธีดูแลโรคสะเก็ดเงินด้วยสมุนไพรไทยกันมากขึ้น เพราะมีงานวิจัยรองรับถึงสรรพคุณของสมุนไพร ที่ใช้แก้โรคสะเก็ดเงินมากมาย ทำให้ผู้ป่วยไม่ต้องพึ่งยาเคมีรุนแรงตลอดเวลา เพราะการดูแลจะต้องลงลึกได้ถึงระดับเซลล์เพื่อปรับเรื่องระบบภูมิคุ้มกัน ดังนั้น การเลือก สมุนไพรแก้โรคสะเก็ดเงิน อย่างเหมาะสมก็จะส่งผลดีต่อผู้ป่วยเพื่อลดความรุนแร งและบรรเทาอาการได้เป็นอย่างดีตามลำดับ

สะลอง-สินค้ารวม

สรุป

การทานอาหารที่เหมาะสม ถือเป็นการดูแลสะเก็ดเงินตามธรรมชาติ ที่ผู้ป่วยควรหมั่นทำเป็นประจำทุกวันให้เป็นนิสัย เพราะแม้ว่าการทานอาหาร จะไม่ได้ทำให้หาย หรืออาการดีขึ้นอย่างรวดเร็วเหมือนการทานยาเคมีปฏิชีวนะ หรือเป็นครีมทาสะเก็ดเงินภายนอกโดยเฉพาะ แต่เรื่องการกินอาหารที่ถูกต้องนั้น เป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อระบบภูมิคุ้มกันโดยตรง และเป็นการดูแลสะเก็ดเงินด้วยตัวเอง ให้อาการทุเลาบรรเทาลงได้เองในระยะยาว

อย่าลืมว่าการพึ่งหมอไม่ใช่ทุกอย่าง ต่อให้หมอรักษาสะเก็ดเงินเก่ง ๆ แค่ไหน ก็ไม่สามารถทำให้ไม่กลับมาเป็นอีกได้ เพราะการแก้สะเก็ดควรปรับพฤติกรรมของบุคคล ซึ่งถือเป็นปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญ คุณควรดูแลตนเองทั้งภายในและภายนอกร่างกายเพื่อทำให้สะเก็ดเงินทุเลาลง โรคสะเก็ดเงินนั้นไม่ใช่โรคติดต่อ ไม่สามารถติดต่อกันได้เว้นแต่ทางพันธุกรรม คุณจึงไม่ควรเครียด เพราะจะส่งผลให้อาการยิ่งย่ำแย่ลง และหากไม่อยากให้โรคลุกลามไปใหญ่โต ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อย่างถูกวิธี ก็จะส่งผลให้บรรเทาและยับยั้งโรคได้ อย่างการเลือกวิธีดูแลโรคสะเก็ดเงินด้วยสมุนไพรที่ได้มาตรฐานอย่าง “ผลิตภัณฑ์สะลอง” ที่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรองความปลอดภัยจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และมีสมุนไพรเฉพาะโรคสะเก็ดเงินที่ใช้ได้จริง

สั่งซื้อสินค้าสะลอง ราคาพิเศษพร้อมส่งฟรีทั่วประเทศ

กดที่ปุ่มด้านล่างได้เลย

ปุ่ม-โทรออก-สะลอง
คอลเซ็นเตอร์ โทร.093-589-3555
ปุ่ม-เพิ่มเพื่อน-ไลน์-สะลอง
เพิ่มเพื่อนในไลน์ @inthanonherbal
หรือจะสั่งซ์้อผ่านทางแอพพลิเคชั่น Lazada หรือ Shopee ก็สั่งได้เลย มีส่วนลดตลอด
สะลอง-lazada-shop-icon
shopee-shop-icon

ขอขอบคุณแหล่งที่มาอ้างอิง

เม ธนวรรษฏ์ ผู้ช่วยแพทย์แผนจีน
เม ธนวรรษฏ์ ผู้ช่วยแพทย์แผนจีน

เม ธนวรรษฏ์ ผู้ช่วยแพทย์แผนจีน และนักเขียนประจำบริษัท อินทนนท์ เฮอเบิล

Articles: 2

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • Always Active

บันทึกการตั้งค่า