โรคสะเก็ดเงิน อาการเริ่มแรกที่ต้องระวัง

โรคสะเก็ดเงิน-อาการเริ่มแรก-หน้าปก

สารบัญ อาการเริ่มแรกของโรคสะเก็ดเงิน ตำแหน่งที่มักพบโรคสะเก็ดเงินในช่วงอาการเริ่มแรก วิธีสังเกตอาการเริ่มแรกของโรคสะเก็ดเงิน การรักษาโรคสะเก็ดเงิน ด้วยผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ สะเก็ดเงินเรื้อรัง รักษาไม่หาย ท้าให้ลอง!! โทร.093-589-3555 จัดส่งให้ฟรีเฉพาะคุณ สรุป โรคสะเก็ดเงิน อาการเริ่มแรกที่คุณต้องระวัง โรคสะเก็ดเงินเป็นโรคผิวหนังเรื้อรังที่พบได้บ่อย แต่หลายคนอาจไม่ทราบว่า อาการเริ่มแรกของโรคสะเก็ดเงินเป็นอย่างไร วันนี้เรามาทำความรู้จักกับโรคสะเก็ดเงิน และอาการเริ่มแรกที่คุณควรสังเกตและระวังให้ดี เพื่อการรักษาที่ทันท่วงทีและมีประสิทธิภาพ อาการเริ่มแรกของโรคสะเก็ดเงิน อาการเริ่มแรกของโรคสะเก็ดเงินที่พบได้บ่อย ได้แก่ เริ่มมีผื่นแดงนูนเป็นวงกลมหรือรูปไข่ ซึ่งมักจะมีขุยสีขาวเงินหรือมีสีแดงบนผิวหนัง ผิวบริเวณที่เป็นผื่นมักจะหนาและแห้งกว่าผิวปกติ และมักมีอาการคันและเจ็บร่วมด้วย บางครั้งอาจมีอาการแสบร้อนที่ผิวหนัง ขุยที่ลอกออกมาอาจทำให้ผิวแตกและมีเลือดออกได้ โรคสะเก็ดเงินไม่ใช่โรคผิวหนัง ถึงแม้จะเกิดที่ผิวหนังก็ตาม สาเหตุจริงๆ เกิดจากระบบน้ำเหลืองในร่างกายผิดปกติ ตำแหน่งที่มักพบโรคสะเก็ดเงินในช่วงอาการเริ่มแรก ตำแหน่งที่มักเจอโรคสะเก็ดเงินที่มีอาการเริ่มแรกได้แก่ บริเวณหนังศีรษะ ข้อศอก เข่า และบริเวณหลังใบหู แต่ก็สามารถเกิดขึ้นได้ในทุกส่วนของร่างกาย…

คลิกเพื่ออ่านโรคสะเก็ดเงิน อาการเริ่มแรกที่ต้องระวัง

แจกเมนูอาหารสำหรับคนเป็นสะเก็ดเงิน

แจกฟรี-สูตร-เมนู-อาหาร-โรคสะเก็ดเงิน

แจกเมนูอาหารสำหรับคนเป็นสะเก็ดเงิน สำหรับผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงิน อาหารที่เรากินเข้าไปถือว่าเป็นส่วนสำคัญ ที่ทำให้อาการของโรคดีขึ้นไวหรือช้า เนื่องจากอาหารบางชนิดที่เรากินอยู่ทุกวัน อาจจะแสลงกับโรคสะเก็ดเงิน แล้วทำให้สะเก็ดเงินเกิดการอักเสบอยู่ตลอดเวลา ทำให้การรักษาโรคสะเก็ดเงินใช้เวลานาน หรืออาจจะไม่ได้ผลเลย บางคนถึงกับถอดใจกับการรักษาสะเก็ดเงิน เนื่องจากถูกห้ามไม่ให้กินอาหารที่ชอบหลายอย่าง จนรู้สึกว่าไม่มีอะไรที่กินได้เลย วันนี้เราจะมาขอแจกเมนูสำหรับคนเป็นโรคสะเก็ดเงิน ที่ใช้วัตถุดิบที่หาได้ง่ายทั่วไป และเป็นเมนูที่มีรสชาติอร่อย สามารถทานได้อย่างสบายใจว่าไม่กระทบกับโรคสะเก็ดเงิน หรือแสลงกับโรคสะเก็ดเงินแน่นอน หมอห้ามกินนั่น ห้ามกินนี่ ห้ามเยอะเกินไป จะเหลืออะไรให้กินได้บ้างเนี่ย!! 1.แกงเห็ดใส่ใบย่านาง ใบย่านางมีสรรพคุณช่วยลดความร้อนในร่างกาย ช่วยล้างพิษ ลดการอักเสบในร่างกาย ใบย่านาง ใบย่านางมีสรรพคุณช่วยลดความร้อนในร่างกาย ช่วยล้างพิษ ช่วยกำจัดสิ่งแปลกปลอดให้ออกไปจากร่างกายได้ด้วย มีฤทธิ์เย็น ใส่ไก่ลงไปด้วย มีความเชื่อผิดๆ ว่าเป็นสะเก็ดเงินห้ามกินไก่ แต่แท้จริงแล้วสามารถทานได้ แต่เลือกเป็นส่วนที่ไม่ติดมัน เช่น อกไก่ เป็นแหล่งโปรตีนที่ย่อยง่าย หาง่าย และอร่อย…

คลิกเพื่ออ่านแจกเมนูอาหารสำหรับคนเป็นสะเก็ดเงิน

ผื่นแดงคันตามตัวเกิดจากอะไร??

ผื่นแดงคัน-ตามตัว-เกิดจากอะไร

ผื่นแดงคันตามตัวเกิดจากอะไร?? หากคุณพบว่าตามร่างกายคุณเกิดผื่นแดง หรือตุ่มแดง ขึ้นตามร่างกาย คุณอาจจะตกใจ และวิตกกังวลว่า ทำไมถึงมีผื่นขึ้นตามร่างกายเรา มันเกิดจากอะไร แล้วมันจะลุกลามไปที่บริเวณอื่นอีกหรือไม่?? เรามาทำความรู้จักผื่นแดง ตุ่มคัน ที่เกิดขึ้นตามร่างกาย รวมทั้งการป้องกัน และการรักษาผื่นแดง ตุ่มแดง ต่างๆ กัน เราจะแบ่งการเกิดผื่นแดง ตุ่มแดง ที่เกิดขึ้นตามร่างกายเป็น 2 ส่วนคือ ผื่นแดงไม่คัน กับผื่นแดงที่มีอาการคันร่วมด้วย ส่วนใหญ่การเกิดผื่นแดงจะเกิดจากปัจจัยภายนอกร่างกาย เช่น ผิวหนังไปสัมผัสกับฝุ่น ควัน หรือสัมผัสสารเคมีบางอย่าง ทำให้ผิวหนังเกิดการระคายเคือง ก็จะทำให้เกิดผื่นแดงได้ และอีกสาเหตุนึง จะเกิดจากความผิดปกติภายในร่างกายของเราเอง เช่น บางคนมีระบบน้ำเหลืองที่ไม่ดี มีโรคบางอย่าง เช่น ภูมิแพ้ผิวหนัง โรคSLE หรือมีการติดเชื้อ…

คลิกเพื่ออ่านผื่นแดงคันตามตัวเกิดจากอะไร??

ยาทาสะเก็ดเงินสูตรที่ไม่มีสเตียรอยด์มีไหม?

ยาทา-สะเก็ดเงิน-ไม่มีสเตียรอย

ยาทาสะเก็ดเงินสูตรที่ไม่มีสเตียรอยด์มีไหม?? หลายคนคงสงสัยว่า หากเราเป็นโรคสะเก็ดเงิน ที่ขึ้นตามผิวหนังในจุดต่าง ๆ ตามร่างกายของเรา แล้วจะทำยังไงดี บางคนอาจจะใช้การรักษาด้วยยาทาที่ได้จากโรงพยาบาลหรือคลีนิค บางคนอาจจะซื้อยาทาสะเก็ดเงินจากโฆษณาทางเว็บไซต์ หรือช่องทางจัดจำหน่ายในโซเชียลมีเดียต่างๆ แต่เราก็ยังอยากได้ยาทาสะเก็ดเงินสูตรที่ไม่มีสเตียรอยด์อยู่ดี แล้วเราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าสินค้าที่เราซื้อมาปลอดภัย แล้วสามารถรักษาให้ดีได้จริงๆ? สเตียรอยด์จริงๆ แล้วคืออะไร อันตรายจริงหรือเปล่า หากเราได้รับสเตียรอยด์เป็นจำนวนมากเกินไป จะเกิดผลเสียอะไรต่อร่างกายเราไหม คำถามเหล่านี้ เราได้หาคำตอบมาให้แล้ว คุณไม่จำเป็นต้องกังวลมากเกินไป แล้วผลิตภัณฑ์ที่เป็นยาทาเพื่อการรักษาโรคสะเก็ดเงิน ก็มีขายในท้องตลาดเป็นจำนวนมาก เราจะมีหลักเกณฑ์ในการเลือกซื้ออย่างไร ลองอ่านบทความนี้ คุณจะได้คำตอบสำหรับการดูแลสะเก็ดเงินที่ได้ผล และปลอดภัย สารบัญ โรคสะเก็ดเงินคืออะไร?? สเตียรอยด์คืออะไร อันตรายจริงไหม?? ความแตกต่างระหว่างยาทาสะเก็ดเงินแบบสมุนไพรไม่มีสเตียรอยด์ และแบบสารเคมี? ยาทาสะเก็ดเงินแบบสารเคมี ยาทาสะเก็ดเงินแบบสมุนไพร ไมีมีสเตียรอยด์ บาล์มทาผิวสะลอง สูตรพรีเมียม บาล์มทาผิวสะลอง ใช้บริเวณไหนได้บ้าง…

คลิกเพื่ออ่านยาทาสะเก็ดเงินสูตรที่ไม่มีสเตียรอยด์มีไหม?

10 สมุนไพรดูแลสะเก็ดเงินด้วยธรรมชาติ

10สมุนไพร-หน้าปก

10 สมุนไพรดูแลสะเก็ดเงินด้วยธรรมชาติ โรคสะเก็ดเงินเป็นโรคที่เกิดจากระบบน้ำเหลืองในร่างกายเราทำงานผิดปกติ ในทางการแพทย์แผนไทยจะเรียกว่าเป็น “ไข้หลบใน” คือเป็นโรคที่แฝงและหลบอยู่ในร่างกาย และการอักเสบต่างๆ ของสะเก็ดเงิน ก็เกิดจากการที่เลือดเรามีความสกปรก ระบบไหลเวียนโลหิตไม่ดี ทำให้เกิดการอักเสบ คัน และเป็นผื่นแดงตามมา การใช้สมุนไพรจึงต้องใช้สมุนไพรที่ช่วยขับพิษออกมาจากร่างกาย และต้องช่วยฟอกเลือดของผู้ป่วย ช่วยการไหลเวียนของโลหิต และที่สำคัญต้องมีสรรพคุณในการปรับสมดุลระบบน้ำเหลืองหรือภูมิคุ้มกันในร่างกาย ให้กลับมาเป็นปกติได้ด้วย สมุนไพรที่กล่าวมานี้มีอะไรบ้าง ไปดูกัน สารบัญเนื้อหา 1.มะกรูด 2.แก่นขี้เหล็ก 3.ไพลแห้ง 4.รางจืด 5.ทองพันชั่ง 6.ดอกคำฝอย 7.ผักเป็ดแดง 8.เถาวัลย์เปรียง 9.พลูคาว 10.รากช้าพลู สรุป 1.มะกรูด มะกรูดมีชื่อเรียกตามท้องถิ่นอีกว่า มะขูด , มะขุน (ภาคเหนือ) , ส้มมั่วผี…

คลิกเพื่ออ่าน10 สมุนไพรดูแลสะเก็ดเงินด้วยธรรมชาติ

8 ข้อต้องทำเมื่อเป็นสะเก็ดเงินที่ศีรษะ

8ข้อ-ต้องทำ-สะเก็ดเงินที่หัว-สะเก็ดเงินที่ศีรษะ-รักษา

สะเก็ดเงินที่ศีรษะคือ สะเก็ดเงินที่หัวเป็นโรคที่เกิดจากระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายทำงานผิดปกติ เป็นโรคเรื้อรังชนิดหนึ่ง แต่ไม่ใช่โรคติดต่อ และที่สำคัญคนส่วนใหญ่จะเข้าใจผิดว่า โรคสะเก็ดเงินคือโรคผิวหนัง จึงรักษาเพียงแค่ภายนอก แต่สุดท้ายแล้วพอยาหมด ก็กลับมาเป็นอีก เป็นๆ หายๆ อยู่แบบนี้ เนื่องจากไม่ได้รับการรักษาที่ตรงจุดที่เป็นต้นเหตุของโรค การรักษาที่ได้ผลดีคือ ต้องรักษาจากภายในร่างกาย และภายนอกร่างกายพร้อมกัน เพราะสาเหตุหลักๆ ของโรคสะเก็ดเงินเกิดจากระบบน้ำเหลือง หรือภูมิคุ้มกันในร่างกายทำงานผิดปกติ เลยทำให้เกิดการอักเสบ เกิดการสร้างเซลล์ผิวหนังซ้ำๆ และสะเก็ดเงินที่หัวอาจจะดูเหมือนกับรังแค แต่แตกต่างกันตรงที่ สะเก็ดเงินที่หัวจะมักมีผื่นแดงเป็นปื้นๆ หรือมีตุ่มขึ้นมา และมักจะมีขุยขาวๆ หลุดออกมาจากบริเวณที่เป็นผื่น หรือตุ่ม และมีอาการคัน ในบางรายหากมีการอักเสบรุนแรง อาจมีอาการแสบที่หนังศีรษะได้ด้วย แต่รังแคเกิดจากแค่หนังศีรษะหลุดออกมา เป็นการผลัดเซลล์ผิวตามปกติ แต่มีปริมาณที่เยอะจนเป็นรังแค  สะเก็ดเงินที่ศีรษะหากไม่รีบทำการรักษาจะรักษายากขึ้นเรื่อยๆ และจะลุกลามไปที่บริเวณอื่นๆ ของร่างกายได้ด้วย เพราะฉะนั้นหากคุณเริ่มมีอาการ อย่านิ่งนอนใจ ให้รีบดูแลอาการเสียแต่เนิ่นๆ…

คลิกเพื่ออ่าน8 ข้อต้องทำเมื่อเป็นสะเก็ดเงินที่ศีรษะ

“สเตียรอยด์” ผู้ร้ายหรือพระเอกสำหรับผู้เป็นสะเก็ดเงิน??

สเตียรอยด์-พระเอกหรือผู้ร้าย-โรคสะเก็ดเงิน-สะเก็ดเงิน

“สเตียรอยด์” ผู้ร้ายหรือพระเอกสำหรับผู้เป็นสะเก็ดเงิน?? แค่พูดว่า “สเตียรอยด์” หลายคนก็คงนึกไปถึงส่วนผสมที่อยู่ในครีมทาหน้าหรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มิหนำซ้ำบางคนอาจจะคิดไปถึงส่วนผสมที่ถูกแบน หรือมีข่าวเนื่องจากความอันตรายในการใช้อีกด้วย ซึ่งก่อนที่เราจะไปไกลขนาดนั้น เราควรมาทำความเข้าใจในเรื่องของสเตียรอยด์ให้มากขึ้นกันดีกว่า เพราะที่จริงแล้วสเตียรอยด์นั้นมีทั้งประโยชน์และโทษเหมือนกับสารประกอบทางเคมีอื่น ๆ หากร่างกายได้รับในปริมาณมากและใช้ผิดวิธีก็จะเป็นโทษ และหากร่างกายได้รับในปริมาณที่เหมาะสมก็จะเกิดประโยชน์ได้เช่นกัน และที่สำคัญสเตียรอยด์เป็นทั้งสารที่เป็นรูปแบบของสารสังเคราะห์ที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ และสารสเตียรอยด์จากธรรมชาติโดยที่มนุษย์สามารถสร้างขึ้นมาเองได้ สเตียรอยด์ คือ สเตียรอยด์ คือ กลุ่มฮอร์โมนชนิดหนึ่งที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นมาเองได้ แต่ร่างกายจะสามารถสร้างขึ้นได้ในปริมาณที่น้อยมาก ซึ่งสเตียรอยด์ที่ร่างกายได้สร้างขึ้นก็จะมีส่วนช่วยในเรื่องของการทำหน้าที่ส่งเสริมให้กระบวนการในร่างกายทำงานอย่างเป็นปกติได้ เช่น สเตียรอยด์จะช่วยต้านอาการอักเสบได้ดี หรือบรรเทาลดอาการปวดตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย จึงเห็นได้ว่าร่างกายต้องการสเตียรอยด์เพื่อใช้ในร่างกาย ซึ่งจากคุณสมบัติสำคัญของสเตียรอยด์นี้มีรูปแบบของการสังเคราะห์สเตียรอยด์ขึ้นมาทดแทนและใช้ในทางการแพทย์ เรียกว่าเป็น สเตียรอยด์สังเคราะห์ มีหลายชนิด ดังนี้ ชนิดเม็ด เพื่อใช้บรรเทาอาการอักเสบ ชนิดน้ำ เพื่อใช้ฉีด ชนิดพ่น…

คลิกเพื่ออ่าน“สเตียรอยด์” ผู้ร้ายหรือพระเอกสำหรับผู้เป็นสะเก็ดเงิน??

เป็นโรคสะเก็ดเงิน กินอะไรได้บ้าง??

สะเก็ดเงิน-กินอะไรได้บ้าง-อาหาร-โรคสะเก็ดเงิน

เป็นโรคสะเก็ดเงิน กินอะไรได้บ้าง?? เพราะการดูแลสะเก็ดเงินถือเป็นเรื่องไม่ง่าย จะต้องอาศัยการดูแลร่างกายในหลากหลายส่วนผนวกเข้าด้วยกัน ทั้งการใช้ครีมเฉพาะสะเก็ดเงินเพื่อแก้สะเก็ดเงินเฉพาะจุด การหาหมอรักษาสะเก็ดเงินเก่ง ๆ สำหรับคนที่เป็นโรคสะเก็ดเงินรุนแรง ซึ่งในผู้ป่วยเบื้องต้นถึงปานกลางที่ไม่ได้รุนแรงมากก็สามารถรักษาสะเก็ดเงินด้วยตัวเอง หรือใช้วิธีดูแลโรคสะเก็ดเงินด้วยสมุนไพรควบคู่ไปได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งปัจจุบันการดูแลสะเก็ดเงินธรรมชาติก็เป็นวิธีที่นิยมและมีความปลอดภัยอย่างมากด้วยเช่นกัน เพราะเมื่อไรก็ตามที่เป็นโรคสะเก็ดเงินแล้วก็มักจะเป็น ๆ หาย ๆ เนื่องจากอาการของโรคนั้นขึ้นอยู่กับเรื่องของระดับภูมิคุ้มกันร่างกาย และหากผู้ป่วยเลือกทานแต่ยาปฏิชีวนะตลอดเวลาก็อาจจะก่อให้เกิดโรคอื่น ๆ ตามมา รวมทั้งเป็นการทำลายสุขภาพในทางอ้อมได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้น การใช้สมุนไพรดูแลสะเก็ดเงินแบบธรรมชาติ กำลังเป็นแนวทางสำคัญของผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงิน ที่จะต้องปฏิบัติเพื่อให้ร่างกายได้สามารถฟื้นตัวและเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ซึ่งเป็นกลไกสำคัญที่เกิดจากธรรมชาติ นอกจากจะต้องหาสมุนไพรในการดูแลโรคสะเก็ดเงินที่ได้รับรองความปลอดภัยและเลือกดูที่ส่วนผสมเป็นสำคัญแล้ว การเลือกทานอาหารในชีวิตประจำวัน ก็ล้วนแต่มีผลต่อการกระตุ้นโรคหรือทำให้โรคสะเก็ดเงินสงบลงด้วยเช่นกัน อาหารมีผลต่อโรคสะเก็ดเงินจริงหรือไม่ !? โรคสะเก็ดเงิน (Psoriasis) เป็นความผิดปกติซึ่งเกิดมาจากส่วนของเซลล์ในร่างกาย ซึ่งจะทำให้ภูมิคุ้มกันในร่างกายทำงานผิดพลาด ส่งผลให้เซลล์ผิวหนังไม่แข็งแรง โดยโรคสะเก็ดเงินจะมีอาการเกิดขึ้นที่บริเวณผิวหนัง โดยจะอักเสบเป็นขุยขาว ทั้งนี้ โรคสะเก็ดเงินไม่สามารถทำให้หายขาดได้ในเร็ววัน เนื่องจากจะไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริงของโรค…

คลิกเพื่ออ่านเป็นโรคสะเก็ดเงิน กินอะไรได้บ้าง??

7 ข้อควรรู้ “โรคสะเก็ดเงิน” กับ “โควิด-19”

7-ข้อควรรู้-สะเก็ดเงิน-กับ-โควิด-19-บทความ

7 ข้อควรรู้ “โรคสะเก็ดเงิน” กับ “โควิด-19” ในช่วงนี้มีหลายๆ คนมีข้อสงสัย และเป็นกังวลเกี่ยวกับ “โควิด-19” โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคประจำตัวอย่าง โรคสะเก็ดเงิน ก็เป็นอีกหนึ่งกลุ่มโรคที่ต้องให้ความสำคัญ และมีหลากหลายคำถามเกี่ยวกับปัญหาของโรคเหล่านี้อยู่  วันนี้แอดมินจึงได้รวบรวมคำถามและคำตอบที่น่าสนใจมากฝากกันค่ะ คำถามที่ 1 การเป็นโรคสะเก็ดเงินนั้นสามารถติดต่อและเป็นโควิด-19 ได้ง่ายกว่าคนปกติหรือไม่? คำตอบ ไม่แตกต่างจากคนปกติโดยทั่วไป แต่ประเด็นที่สำคัญและควรรู้ คือการที่เป็นโรคสะเก็ดเงินชนิดรุนแรง พบว่ามักจะมีโรคร่วมที่พบได้บ่อยขึ้นกว่าคนปกติ เช่น ภาวะน้ำหนักเกินหรือโรคอ้วน โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ ภาวะไขมันในเลือดสูง นอกจากนี้ยังพบว่ามีอัตราการสูบบุหรี่และดื่มเหล้าเพิ่มขึ้น ปัจจัยร่วมดังกล่าวทำให้ในกรณีที่โรคโควิด-19 อาจส่งผลกระทบ คือมีความเสี่ยงที่จะมีอาการรุนแรง คำถามที่ 2 ยาทา ยากิน ยาฉีดหรือการรักษาสะเก็ดเงินด้วยการใช้แสงอาทิตย์เทียมมีผลอย่างไรต่อโรคโควิด-19? คำตอบ การทายา…

คลิกเพื่ออ่าน7 ข้อควรรู้ “โรคสะเก็ดเงิน” กับ “โควิด-19”

อาการโรคสะเก็ดเงินเป็นอย่างไร??

อาการ-สัญญาณ-ของ-สะเก็ดเงิน-คือ

อาการและสัญญาณการเกิดโรคสะเก็ดเงินเป็นอย่างไร?? อาการของโรคสะเก็ดเงินที่พบ จะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับชนิดและประเภทของโรคสะเก็ดเงินที่คุณเป็น นี่คือห้าสัญญาณและอาการของโรคสะเก็ดเงินที่ตรวจพบได้บ่อยที่สุด คันที่ผิวหนัง มีรอยแดงหรือผื่นแดงนูน มีขุยขาวๆ หลุดร่อนออกมาจากผิวหนัง ผิวหนังแห้ง แตก อาจมีเลือดออกมาจากบริเวณที่เป็นผื่นแดงได้ ในกรณีที่รุนแรง ผื่นแดงจะสามารถลุกลามและรวมตัวกัน จนขยายวงกว้างได้ทั่วร่างกาย นอกจากนี้ยังพบเจออาการของโรคสะเก็ดเงินได้จากที่เล็บหรือเล็บเท้าของคุณ เช่น การเปลี่ยนสีของเล็บ เล็บมีรูพรุน และหากเป็นสะเก็ดเงินที่เล็บ อาจทำให้เล็บหลุดได้นอกจากนี้คุณควรหมั่นสำรวจที่บริเวณศรีษะของคุณ หากมีสะเก็ดขุย หรือมีผื่นเป็นหย่อมบนหนังศีรษะ นั่นอาจหมายความว่าคุณอาจจะเป็นสะเก็ดเงินที่หัวได้ “ไม่แน่ใจว่าเป็นสะเก็ดเงินที่หัวหรือเปล่า” ลองเช็คอาการจากบทความนี้ คลิกอ่านบทความ อาการของโรคสะเก็ดเงินคือ? โรคสะเก็ดเงินมักมีลักษณะเป็นผื่นแดง ขึ้นเป็นหย่อมๆ มีขอบผื่นที่นูนขึ้นมา ทำให้ผิวแห้ง ผิวหนังรู้สึกหยาบ และทำให้ผิวหนังบริเวณที่เป็นหนาขึ้น มีเกล็ดสีขาวปกคลุมบริเวณที่เป็นสะเก็ดเงินขึ้น ซึ่งทำให้เกิดอาการคันหรือแสบ โรคสะเก็ดเงินอาจมีอาการแสดงออกมาหลายอย่าง ขึ้นอยู่กับประเภทของสะเก็ดเงินที่เป็น บริเวณที่เกิดสะเก็ดเงิน และขึ้นอยู่กับความรุนแรงของโรคสะเก็ดเงินที่คุณเป็นอยู่ อาการส่วนใหญ่ของสะเก็ดเงินแบ่งออกเป็น…

คลิกเพื่ออ่านอาการโรคสะเก็ดเงินเป็นอย่างไร??

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึกการตั้งค่า